Xả súng gây nhiều thương vong tại New Zealand

Thứ Bảy, 16-03-2019, 12:53
Cảnh sát đưa người bị thương lên xe cứu thương tới bệnh viện. (Ảnh: AP)

NDĐT - Cảnh sát New Zealand thông báo trên tài khoản Twitter chính thức, lực lượng này đang ứng phó một vụ việc rất nghiêm trọng và bi thảm liên quan một tay súng đang hoạt động tại trung tâm TP Christchurch.

Tờ Guardian của Anh đưa tin, vào lúc 1 giờ 40 phút chiều 15-3 (giờ địa phương), một tay súng đã xông vào nhà thờ Hồi giáo Masjid Al Noor tại trung tâm TP Christchurch và bắt đầu xả súng. Truyền thông địa phương cho biết, vụ xả súng gây ra một số trường hợp thương vong.

Cảnh sát New Zealand thông báo trên tài khoản Twitter chính thức, một người đã bị bắt và có thể vẫn còn các đối tượng phạm tội khác đang lẩn trốn bên ngoài.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng, có nhiều trường hợp thương vong. Cảnh sát đang có mặt tại nhiều hiện trường”, Cảnh sát New Zealand cho biết. Lực lượng này đang nỗ lực hết sức để ứng phó tình hình hiện nay.

Cảnh sát khuyến cáo người dân không được ra ngoài, giữ cảnh giác và lập tức gọi tới đường dây nóng 111 nếu phát hiện bất cứ hành vi khả nghi nào. Lực lượng này cũng yêu cầu tất cả các nhà thờ Hồi giáo trên toàn quốc đóng cửa và người dân không nên tới những địa điểm này cho tới khi nhận được thông báo tiếp theo.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các nhà chức trách lập tức áp đặt lệnh đóng cửa trong thành phố Christchurch. Khu vực trung tâm thành phố này được sơ tán và các trường học được đóng cửa.

Bệnh viện Christchurch nằm cách nhà thờ Masjid Al Noor khoảng 2 km cũng được đặt trong tình trạng đóng cửa. Người phát ngôn của bệnh viện cho biết một số nạn nhân của vụ xả súng đang được điều trị tại khoa cấp cứu.

Cảnh sát xác nhận với Guardian có một quả bom bên trong một xe ô-tô trên phố Strickland. Cảnh sát đang sơ tán người dân khỏi khu vực này.

Trong tình hình hiện nay, Thủ tướng Jacinda Ardern đã hủy mọi kế hoạch trong chiều nay và sự kiến sẽ họp báo lúc 16 giờ.


Cảnh sát sơ tán người dân khỏi nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng. (Ảnh: AP)

H.H