Vùng Xanh tại I-rắc bị tiến công

Thứ Năm, 13-08-2020, 03:40

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin quân đội I-rắc cho biết, tối 11-8, một tên lửa đã rơi trúng vùng Xanh ở thủ đô Bát-đa của I-rắc, khu vực gồm các tòa nhà chính phủ và các cơ quan ngoại giao nước ngoài, trong đó có Ðại sứ quán Mỹ. Không có thương vong xảy ra.

Bộ chỉ huy các chiến dịch chung I-rắc cho biết, tên lửa nêu trên được phóng từ căn cứ quân sự bỏ hoang ở phía đông-nam thủ đô. Lực lượng an ninh I-rắc đã thu giữ một tên lửa khác trong cùng một khu vực. Chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tiến công.

★ Cùng ngày, có ít nhất hai vụ tiến công nhằm vào các đoàn xe của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ở I-rắc. Vụ nổ đầu tiên tại biên giới phía nam I-rắc giáp với Cô-oét và vụ thứ hai ở phía bắc Bát-đa. Các vụ nổ không gây thương vong, song cho thấy sự gia tăng các vụ tiến công lực lượng liên quân.

★ Bộ Ngoại giao I-rắc thông báo hủy chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đến nước này, sau một vụ không kích bằng máy bay không người lái mà Bát-đa cáo buộc do An-ca-ra tiến hành ngày 11-8 tại khu tự trị của người Cuốc ở miền bắc I-rắc, khiến ba thành viên lực lượng biên phòng chết. Bộ Ngoại giao I-rắc cũng triệu Ðại sứ Thổ Nhĩ Kỳ đến trao công hàm phản đối.