Uzbekistan coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam

Thứ Ba, 22-12-2020, 07:05
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh (bên trái) trình Quốc thư.

Ngày 21-12, tại trụ sở Đại sứ quán Uzbekistan ở Moscow, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng 11 vị đại sứ các quốc gia khác tại LB Nga, kiêm nhiệm Uzbekistan, đã trình Quốc thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Abdulaziz Kamilov.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thay vì đến Thủ đô Tashken, Bộ trưởng A. Kamilov đã đến Moscow để nhận Quốc thư từ các vị đại sứ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan A. Kamilov chúc mừng các đại sứ được bổ nhiệm thành công sứ mệnh ngoại giao; thông báo khái quát về tình hình phát triển thời gian qua của Uzbekistan. Ông cho biết, Uzbekistan đã đạt được những kết quả đáng kể trong phát triển kinh tế, xã hội; có quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng có lợi với các quốc gia láng giềng và nhiều đối tác nước ngoài khác. 

Uzbekistan coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam -0
 Đại sứ các nước tại LB Nga kiêm nhiệm Uzbekistan chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan A. Kamilov.

Đề cập quan hệ với Việt Nam, Bộ trưởng Abdulaziz Kamilov đánh giá cao quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp nhẹ; coi Việt Nam là đối tác quan trọng và là cầu nối để Uzbekistan phát triển quan hệ với các nước Đông-Nam Á.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình nhà nước Uzbekistan sau Lễ trình Quốc thư, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhắc lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp của mình từ thời sinh viên đối với đất nước và người dân Uzbekistan mến khách; nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và mong muốn thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp; tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân; cảm ơn sự hợp tác tốt đẹp, hiệu quả của Đại sứ quán Uzbekistan tại Moscow để tiếp tục cùng nhau thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

QUẾ ANH - THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)