Ứng cử viên tổng thống Mỹ lần đầu tranh luận trực tiếp

Thứ Tư, 30-09-2020, 02:37

Theo tin nước ngoài và TTXVN, sáng hôm nay (30-9, giờ Việt Nam), ứng viên Tổng thống Mỹ Đ.Trăm của đảng Cộng hòa và G.Bai-đơn của đảng Dân chủ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng. 

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận, Tổng thống Đ.Trăm đã rút ngắn khoảng cách với ứng cử viên G.Bai-đơn. Kết quả cuộc thăm dò do Harvard CAPS/Harris thực hiện cho thấy, 47% số cử tri có thể đi bầu cho biết sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống G.Bai-đơn nếu như cuộc bầu cử diễn ra tại thời điểm thăm dò, trong khi tỷ lệ cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống Đ.Trăm là 45%. Với kết quả này, ông Đ.Trăm đã rút ngắn khoảng cách với ông G.Bai-đơn so với kết quả thăm dò trong tháng 8.

Cuộc thăm dò do Đại học Meredith tiến hành tại bang Bắc Ca-rô-li-na cho thấy, cựu Phó Tổng thống G.Bai-đơn nhận được sự ủng hộ của 45,7% số cử tri có khả năng đi bỏ phiếu, trong khi Tổng thống Đ.Trăm giành được 45,4% sự ủng hộ. Theo cuộc thăm dò, mặc dù Tổng thống Đ.Trăm đã nhận được sự ủng hộ của các nhóm quan trọng như cử tri gốc Tây Ban Nha, nhưng vẫn bị dẫn trước ở nhóm cử tri ngoại ô và cử tri là phụ nữ.