Tin vắn thế giới

Thứ Bảy, 17-04-2021, 02:00

* Tổng thống Phần Lan bày tỏ mong muốn đăng cai tổ chức cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn và người đồng cấp Nga V.Pu-tin dự kiến diễn ra vào mùa hè này tại châu Âu.

* Đại sứ Nga tại LHQ đánh giá các cuộc đàm phán mới nhất nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân I-ran năm 2015 đã diễn ra tích cực bất chấp những căng thẳng mới trước thềm hội nghị ở Viên (Áo).
 
 * Hai tin tặc người In-đô-nê-xi-a bị bắt giữ do tình nghi dính líu đến một vụ lừa đảo quốc tế, trong đó 60 triệu USD đã bị đánh cắp từ chương trình hỗ trợ của Chính phủ Mỹ dành cho những người bị mất việc làm vì dịch Covid-19.
 
 * Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc điện đàm với người đồng cấp Mỹ để thảo luận kế hoạch tổ chức hội nghị cấp cao Hàn - Mỹ.
 
 * Mỹ công bố các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao nước này.
 
 * Tòa án Tối cao Bra-xin duy trì phán quyết hủy bỏ các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống L.Xin-va, mở đường cho nhà lãnh đạo cánh tả có thể tái tranh cử nhiệm kỳ mới vào năm sau.
 
 * 21 người di cư từ các nước châu Phi dự định vượt Địa Trung Hải đến I-ta-li-a, đã thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở ngoài khơi Tuy-ni-di.
 
 * Tòa án liên bang Ô-xtrây-li-a ra phán quyết cho rằng Google đã lừa dối người dùng về việc thu thập dữ liệu vị trí cá nhân thông qua các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. Google đã vi phạm luật khi thu thập lịch sử vị trí của một số người dùng dù họ từ chối chia sẻ thông tin.