Tin vắn thế giới

Thứ Sáu, 26-02-2021, 02:38

Quân đội Ấn Độ và Pa-ki-xtan ra tuyên bố chung nêu rõ, hai bên nhất trí ngừng các cuộc giao tranh dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Ca-sơ-mia giữa hai nước.

* Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, ngay sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy nối lại các chuyến du lịch cá nhân đến Triều Tiên, hiện bị đình chỉ.
 
 * Thủ tướng Ác-mê-ni-a N.Pa-si-ni-an cảnh báo về một âm mưu đảo chính, sau khi quân đội đề nghị ông và chính phủ từ chức.
 
 * Ấn Độ, Pháp và Ô-xtrây-li-a tổ chức đối thoại cấp cao trực tuyến, thảo luận việc thúc đẩy hợp tác ba bên trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
 
 * NATO thông báo đang tiến hành cuộc tập trận mang tên “Dynamic Manta 2021” (DYMA21) để huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm và tàu nổi.
 
 * Kết quả khảo sát cho thấy, có 60% số người Mỹ được hỏi bày tỏ tin tưởng vào khả năng của Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn xử lý các vấn đề đối ngoại.
 
 * Bộ Ngoại giao I-ran tuyên bố, Tê-hê-ran sẽ cung cấp “phản hồi chi tiết” liên quan sự cố bắn rơi máy bay chở khách của U-crai-na hồi đầu năm 2020.
 
 * Cảnh sát I-ran bắt giữ một đối tượng âm mưu đánh bom liều chết tại nhiều địa điểm ở thủ đô Tê-hê-ran.
 
 * Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Hung-ga-ri trao trả Thổ Nhĩ Kỳ hơn 400 hiện vật lịch sử bị buôn lậu.
 
 * Giới chức Pa-le-xtin cho biết, Ca-ta và Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ dự án cung cấp khí đốt cho nhà máy điện duy nhất tại dải Ga-da.
 
 * Bộ Nhân lực Xin-ga-po cho biết, ba công nhân chết và năm người trong tình trạng nguy kịch trong một vụ nổ xảy ra ở một khu công nghiệp.