Tin vắn thế giới

Thứ Bảy, 28-11-2020, 02:08

Với 98 phiếu thuận và ba phiếu chống, Hạ viện Pháp đã thông qua luật cấm phân biệt đối xử với những người có giọng nói vùng miền khác nhau.

* Theo truyền thông Anh, trong năm 2021, Anh sẽ áp đặt một chế độ cạnh tranh mới để ngăn chặn hai “người khổng lồ trực tuyến” của Mỹ là Google và Facebook lấn át những công ty nhỏ hơn và gây bất lợi cho người dùng.
 
 * Thủ tướng Pháp G.Ca-xtếch cho biết, Chính phủ Pháp sẽ xem xét thêm về nội dung của dự luật hạn chế người dân quay phim những hoạt động của cảnh sát và công khai những thông tin này. 
 
 * Khoảng 2.500 nhân viên thuộc chi nhánh của Tập đoàn Amazon ở Đức đã tiến hành đình công nhằm làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến này trong ngày hội mua sắm Black Friday.
 
 * Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp kêu gọi Bê-la-rút thúc đẩy cải cách hiến pháp nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng chính trị tại Bê-la-rút.
 
 * Liên hợp quốc (LHQ) và Ca-ta đã hoàn tất thỏa thuận thành lập Văn phòng phụ trách chương trình chống khủng bố của LHQ tại Đô-ha (Ca-ta).
 
 * Chính phủ Bê-nanh cho biết, các cuộc bầu cử tổng thống tại Bê-nanh sẽ diễn ra vào tháng 4-2021, trong đó vòng bỏ phiếu thứ nhất dự kiến tổ chức ngày 11-4-2021.
 
 * Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố báo cáo cho thấy, giao dịch thương mại giữa Triều Tiên và Trung Quốc giảm hơn 70% trong chín tháng đầu năm nay, do Triều Tiên đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
 
 * Các chuyên gia của LHQ cho rằng, cảnh sát và lực lượng an ninh biên giới cần phải chống lại định kiến sắc tộc và bảo đảm việc thu thập dữ liệu của họ qua các phương tiện trí tuệ nhân tạo không gây ra những thành kiến phân biệt chủng tộc.