Tin vắn thế giới

Thứ Bảy, 31-10-2020, 03:46

* Tổng thống Nga V.Pu-tin cho biết, Nga sẽ tăng cường xuất khẩu khí đốt sang châu Á, cụ thể là Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, vì khu vực này đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng lớn.

* Tổng thống Mê-hi-cô L.Ô-bra-đo và Cố vấn pháp lý Phủ Tổng thống đã ký một thỏa thuận với Văn phòng dịch vụ dự án của Liên hợp quốc (UNOPS) để mua 384 mã thuốc y tế, với trị giá là 1,53 tỷ USD.

* Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ M.E-xpơ đã có các cuộc hội đàm với giới chức I-xra-en về vấn đề quân sự, sau khi I-xra-en bình thường hóa quan hệ với các nước A-rập.

* Tổng thống Ác-hen-ti-na ký sắc lệnh mở rộng phạm vi đối tượng được hưởng phúc lợi xã hội cho một triệu trẻ em và thanh thiếu niên thuộc diện khó khăn của nước này.

* Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết, ít nhất 140 người di cư đã đuối nước trong một vụ đắm tàu chở khoảng 200 người vào tuần trước ở ngoài khơi Xê-nê-gan.

* Quân đội trung thành với Chính phủ Y-ê-men tiêu diệt bảy tay súng thuộc lực lượng phiến quân Hu-thi ở thành phố cảng Hô-đây-đa bên bờ Biển Đỏ.

* Đài phát thanh quốc gia Mô-dăm-bích đưa tin, Lực lượng Quốc phòng và An ninh (FDS) của nước này đã tiêu diệt 89 phần tử khủng bố chuyên tiến công và phá hoại nhà cửa của người dân tại thành phố Ca-bô Đen-ga-đô, miền bắc nước này.

* Một tòa án tại Hàn Quốc bắt đầu thực hiện quy trình cưỡng chế bán tài sản bị tịch thu của Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi của Nhật Bản do có liên quan tới vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng ép lao động thời chiến.

* Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Phi-li-pin thông báo, số người thiệt mạng do bão Molave ở nước này đang tăng lên, trong khi một cơn bão khác đang tiến gần tới Phi-li-pin.

* Theo Roi-tơ, tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất sáu người chết và hơn 200 người bị thương trong trận động đất mạnh làm rung chuyển bờ biển phía tây nước này và nhiều khu vực của Hy Lạp.