Tin vắn thế giới

Thứ Ba, 12-02-2019, 09:47

Tại thủ đô Brussels của Bỉ diễn ra lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham dự của hơn 300 Việt kiều, đại diện các cơ quan ngoại giao Việt Nam, cùng một số tổ chức văn hóa, xã hội của Bỉ.

■ Nga thông báo, 27 trẻ em nước này, trước đó bị giam giữ cùng mẹ tại thủ đô Bagdad của Iraq, đã được hồi hương. Hầu hết mẹ của các trẻ em này theo chồng, những người tham gia tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), tới Iraq.

■ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh hy vọng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong bối cảnh vòng đàm phán mới về vấn đề này đã bắt đầu tại thủ đô Bắc Kinh.

■ Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ P.Shanahan bất ngờ tới Afghanistan trong chuyến công du đầu tiên trên cương vị mới.

■ Thủ tướng Hungary V.Orban có bài phát biểu hằng năm với trọng tâm là kế hoạch hành động gồm bảy điểm, nhằm giải quyết tình trạng dân số giảm thông qua các biện pháp giúp đỡ các gia đình có trẻ nhỏ.

■ Chính phủ New Zealand thông báo mở cửa ba trung tâm hỗ trợ tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi đợt cháy rừng lớn nhất tại quốc gia này trong nhiều thập kỷ.

■ Nhiều trường học ở bang Washington của Mỹ đóng cửa do ảnh hưởng của những trận bão tuyết quét qua bang này hồi cuối tuần qua.

■ Indonesia dự kiến lắp đặt thêm 10 trạm còi báo động cảnh báo sớm sóng thần tại các bãi biển ở hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali.

■ Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ A.Klobuchar chính thức trở thành thượng nghị sĩ thứ năm và người phụ nữ thứ tư tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2020.

■ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo chính phủ các nước cần chuẩn bị đối phó cơn bão kinh tế có thể xảy đến bất kỳ lúc nào trong năm 2019.

■ Giải thưởng Grammy lần thứ 61 được tổ chức tại Los Angeles của Mỹ, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm, thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận quốc tế.

■ Giới chức Ấn Ðộ cho biết, ít nhất 99 người chết và nhiều người phải nhập viện tại miền Bắc Ấn Ðộ sau khi uống một loại rượu độc hại.