Thuốc điều trị Covid-19 sắp được bán tại các hiệu thuốc Nga

Thứ Sáu, 18-09-2020, 19:12
Nga sắp bán thuốc điều trị Covid-19 tại các hiệu thuốc. (Ảnh: TASS)

Thuốc điều trị Covid-19 có tên Areplivir (tên quốc tế Favipiravir) dự kiến có mặt tại các hiệu thuốc ở Nga từ đầu tuần tới. 

TASS dẫn nguồn tin từ công ty "Promomed" cho biết, doanh nghiệp này đã sẵn sàng cung cấp thuốc Areplivir cho các hiệu thuốc ở Nga ngay từ thứ hai tuần tới.

Areplivir, cũng như Avigan hay Favilavir là tên gọi của các chế phẩm được sản xuất dựa trên thuốc Favipiravir, vốn được phát triển ở Nhật Bản để điều trị bệnh cúm và được bán ở Nga với tên Avifavir.

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã cấp phép sử dụng hai loại thuốc từ Favipiravir để điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân mắc Covid-19, sau một thời gian chỉ được dùng trong bệnh viện.

Cuối tháng 5 năm nay, Bộ Y tế Nga chính thức đăng ký Avifavir là loại thuốc đầu tiên điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Avifavir cũng trở thành loại thuốc chống Covid-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới, sau khi vượt qua các thử nghiệm lâm sàng chứng minh có hiệu quả cao trong việc phá vỡ cơ chế nhân lên của virus.

Trong khi đó, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đến sáng 18-9, thế giới đã ghi nhận hơn 30,3 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 1,085 triệu bệnh nhân tại Nga. Nga cũng đã có hơn 19 nghìn ca tử vong do Covid-19.
 

THANH THỂ