Thiên tai, tai nạn ở nhiều nước

Thứ Tư, 23-10-2019, 10:07

Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 21-10, một máy bay cỡ nhỏ bị rơi xuống đường phố ngay sau khi cất cánh ở thành phố Belo Horizonte, thủ phủ bang Minas Gerais, Brazil, làm ít nhất ba người chết và ba người bị thương. Máy bay chở bốn người bị rơi và đâm vào ba chiếc xe ô-tô tại một khu dân cư trong thành phố. Ðây là vụ rơi máy bay trên đường phố thứ hai ở Brazil trong năm nay.

* Tính đến ngày 22-10, số người chết do bão Hagibis tại Nhật Bản đã lên tới 83 người, trong khi 11 người mất tích. Hiện, gần bốn nghìn người vẫn phải ở tại các trung tâm sơ tán và hơn 43 nghìn người thiếu nước sinh hoạt sau bão. Nhật Bản đang đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả. Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, một cơn bão đang hình thành ngoài khơi bờ biển phía nam của đảo Si-cô-cư và dự báo gây mưa to và gió lớn tại khu vực miền trung Nhật Bản.

* Cơ quan cứu hỏa và khẩn cấp New Zealand cho biết, chiều 22-10, một vụ cháy lớn xảy ra tại công trường xây dựng Trung tâm hội nghị Skycity ở thành phố Auckland, làm một người mất tích và một người bị thương nặng. Ít nhất 100 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do đèn hàn.