Tấn công bằng dao ở Paris, hai người bị thương

Thứ Sáu, 25-09-2020, 21:14
Cánh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters.

Sáng 25-9, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại phố Nicolas Appert, cạnh trụ sở cũ của Tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo, thuộc Quận 11 ở thủ đô Paris (Pháp), làm ít nhất hai người bị thương. 

Cảnh sát cho biết, ban đầu có tin vụ tấn công khiến bốn người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng nhưng sau đó phía cảnh sát đính chính lại thông tin nói rằng chỉ có hai người bị thương nhẹ bao gồm một người đàn ông và một người phụ nữ. Cảnh sát đã tìm thấy một gói đồ khả nghi tại hiện trường vụ tấn công bằng dao nhưng không có chứa chất nổ.

Báo chí Pháp dẫn lời một quan chức cảnh sát Paris cho biết, nhà chức trách ban đầu cho rằng có hai kẻ tấn công, nhưng giờ họ tin rằng chỉ có một người gây án. Tuy nhiên kênh BFMTV sau đó đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm thứ hai gần ga tàu điện ngầm Richard-Lenoir sau khi bắt nghi phạm thứ nhất gần vực Quảng trường Bastile. Bến tàu điện ngầm Bastile đã bị đóng cửa.

Tòa thị chính của quận 11 cũng đã yêu cầu phong tỏa các nhà trẻ và trường học trong quận. Người dân được yêu cầu tránh xa khu vực hiện trường.

Vụ việc xảy ra trùng thời điểm một phiên tòa xét xử những kẻ được cho là đồng phạm của vụ tấn công khủng bố vào tòa báo Charlie Hebdo vào tháng 1- 2015 đang được tiến hành. Vụ tấn công khiến 12 người, trong đó có một số họa sĩ biếm họa nổi tiếng, nhà báo của Pháp, đã thiệt mạng.

Cơ quan công tố chống khủng bố quốc gia thông báo tiến hành mở cuộc điều tra vụ việc.
 

ĐÌNH TUẤN