Tai nạn xe chở du khách tại Mỹ, 30 người thương vong

Thứ Bảy, 21-09-2019, 09:54
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 20-9, một xe chở khách du lịch đã gặp nạn gần Vườn quốc gia Bryce Canyon, tại hạt Garfield, thuộc bang Utah, Mỹ, khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 20-9 (giờ địa phương), trên Quốc lộ 12 đoạn gần Vườn quốc gia Bryce Canyon. Theo giới chức của Cơ quan tuần tra đường cao tốc bang Utah và Cơ quan cảnh sát hạt Garfield, nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên, thời tiết có thể không phải là tác nhân gây ra vụ việc này. Hiện, chưa rõ quốc tịch của các nạn nhân.

Có tất cả 30 người (gồm cả tài xế) có mặt trên chiếc xe gặp nạn. Người phát ngôn cảnh sát hạt Garfield, bà Denise Dastrup, cho biết, chiếc xe ô-tô đã lao khỏi đường, lăn vào hàng rào bảo vệ và lật sang một bên. 26 người sống sót đều được đưa tới bệnh viện với mức độ thương tích từ nhẹ đến nguy kịch, đe dọa đến tính mạng.

Lực lượng tuần tra đường cao tốc cho biết, có 12 đến 15 người bị thương nghiêm trọng. Bà Dastrup xác nhận, bốn người trong số này đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Người phát ngôn Cơ quan tuần tra đường cao tốc bang Utah, ông Chris Bishop cảnh báo, số người thiệt mạng có thể tăng vì có nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Ông Bishop cũng thông báo, đoạn đường cao tốc dài 23 km gần hiện trường vụ tai nạn đã được đóng cửa cả hai chiều lưu thông để phục vụ công tác điều tra và lệnh đóng cửa có thể sẽ duy trì trong một thời gian.

H.H