Sập tòa nhà bảy tầng tại Brazil, nhiều người mắc kẹt

Thứ Tư, 16-10-2019, 08:37
Các nhân viên cứu nạn đang đưa một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Vụ sập tòa nhà cao bảy tầng gồm nhiều căn hộ tại TP Fortaleza, thủ phủ bang Ceara, ở đông bắc Brazil, ngày 15-10, đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 10 người có thể đang bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hỏa xác nhận, một người đã thiệt mạng khi tòa nhà này bị sập vào khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương). Bảy người khác, trong đó có một phụ nữ 60 tuổi và một thanh niên 20 tuổi, đã được cứu sống. Tuy nhiên, 10 người được cho là đang mắc kẹt bên trong hiện trường vụ sập nhà, trong đó có một người trong thang máy.

Theo trang tin G1, những người đi bộ gần tòa nhà đúng lúc công trình này bị sập đã được đưa tới trung tâm y tế gần đó.

Ông Cleyton Becerra, nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường, đánh giá tình hình vẫn nguy hiểm và lực lượng cứu nạn có nguy cơ bị mắc kẹt nếu tòa nhà tiếp tục bị sập.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, họ đã nhận được cuộc gọi từ một số người bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát của tòa nhà và sau đó tìm đến vị trí của nạn nhân dựa trên các thông tin mô tả địa điểm của họ khi tòa nhà bị sập.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa các tuyến đường chung quanh khu vực tòa nhà này để các nhân viên cứu nạn nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa nhà bị sập và tổng số nạn nhân liên quan đến vụ việc.

Thống đốc bang Ceara Camilo Santana cho biết, ông đã huy động các nguồn lực của bang đến hỗ trợ công tác cứu nạn. Ông Santana đang trên đường tới Fortaleza.

H.H