Sập chung cư ba tầng tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong

Thứ Hai, 21-09-2020, 15:08
Tòa chung cư gồm hơn 50 căn hộ bị sập. (Ảnh: Reuters)

Ngày 21-9, ít nhất 10 người đã tử vong và hàng chục người khác bị mắc kẹt sau khi một phần của tòa chung cư ba tầng ở ngoại ô TP Mumbai, Ấn Độ bị sập.

Một số cư dân đã tìm cách thoát ra ngoài nhà chung cư lạc tại thành phố công nghiệp Bhiwandi, cách TP Mumbai 40 km về phía đông bắc, sau khi xuất hiện các vết nứt bên trong tòa nhà này vào lúc nửa đêm. 

“Một nửa tòa nhà bị sập và khoảng 25 đến 26 gia đình có thể đang bị mắc kẹt”, ông Pankaj Ashiya, một quan chức của TP Bhiwandi cho biết.

Lực lượng cứu nạn đã giải cứu ít nhất 11 người bị thương. Hiện, chưa rõ nguyên nhân tòa nhà gồm 54 căn hộ này bị sập.

Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết, nhiều nhóm cảnh sát và thành viên của Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia đã di dời mảnh vỡ tại hiện trường vụ sập nhà để tiếp cận những người đang cầu cứu dưới đống đổ nát.

Sập chung cư ba tầng tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong -0
Lực lượng cứu nạn tìm kiếm người còn sống sót. (Ảnh: Reuters) 

Anh Sharif Ansari (nhân chứng, 35 tuổi) cho biết: “Chúng tôi nghe thấy tiếng động và tôi phát hiện có nhiều vết nứt trên sàn nhà. Tôi đã đánh thức hàng xóm và vợ tôi, chúng tôi giục mọi người đi xuống”. Khi tòa nhà sập, anh và một số cư dân khác đang ở tầng một. “Chúng tôi đã nhảy ra ngoài và thoát chết, tuy nhiên có ít nhất 60 người khác bị mắc kẹt”, anh Ansari nói.

Sập chung cư ba tầng tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong -0
Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Mưa lớn thường được cho là nguyên nhân khiến nhiều tòa nhà tại Ấn Độ bị sập, trong đó nhiều vụ việc liên quan đến các tòa nhà cũ hoặc xây dựng trái phép và tần suất thường tăng trong mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm. 

Tháng trước, hơn 12 người đã thiệt mạng khi một tòa nhà bị sập tại thành phố công nghiệp Mahad, cách Mumbai 165 km về phía nam.

H.H (Theo Reuters)