Rơi trực thăng tại Pháp, ba nhân viên cứu hộ thiệt mạng

Thứ Hai, 02-12-2019, 17:03
(Ảnh minh họa: Getty)

NDĐT - Ngày 2-12, giới chức Pháp cho biết, khi đang làm nhiệm vụ tại vùng ngập lụt ở miền nam nước này, một trực thăng đã rơi gần TP Marseille, làm ba nhân viên cứu hộ trên khoang thiệt mạng.

Trực thăng EC145 đã mất tín hiệu vô tuyến và radar khi đang làm nhiệm vụ khảo sát và cứu nạn tại vùng Var đêm 1-12. Trong một thông cáo, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner và Quốc vụ khanh bộ này Laurent Nunez xác nhận, xác trực thăng và thi thể ba người đã được phát hiện lúc 1 giờ 30 phút sáng 2-12 gần thị trấn Rove. Các nhà chức trách Pháp đã mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ rơi trực thăng.

Hai ông Castaner và Nunez bày tỏ: “Trong khi Pháp chuẩn bị tưởng nhớ 13 binh sĩ hy sinh tại Mali, đất nước chúng ta lại mất thêm ba người anh dũng hy sinh tính mạng để bảo vệ người dân Pháp”.

Liên quan tình hình ngập lụt tại miền nam nước Pháp, ngày 1-12, hai người đã thiệt mạng tại khu vực bờ biển nước Pháp giáp Địa Trung Hải. Trong vòng một tuần, khu vực này đã hứng chịu nhiều trận mưa lớn. Trước đó, thời tiết cực đoan tại vùng Var cũng khiến sáu người thiệt mạng.

Var và vùng Alpes-Maritimes lân cận đang trong tình trạng báo động đỏ về lũ lụt. Lũ lụt gây gián đoạn hoạt động của các tuyến tàu hỏa, cắt đứt tuyến đường A8 trong vòng bốn giờ vào đêm 1-12. Nhiều sự kiện văn hóa và thể thao dự kiến diễn ra tại miền nam nước Pháp cũng bị hủy do thời tiết xấu.

H.H