Ông Joe Biden trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ

Thứ Bảy, 06-06-2020, 11:55
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2020 (Ảnh: AP)

NDĐT – Với việc đạt đủ 1.991 phiếu đại biểu cần thiết, ngày 5-6 (giờ địa phương), cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức trở thành đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 sắp tới.

Theo kết quả mới nhất do AP cập nhật, ông Biden đang có 1.993 phiếu đại biểu, trong khi cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vẫn đang diễn ra ở tám bang và ba vùng lãnh thổ của Mỹ. Ứng cử viên Biden đã giành thắng lợi trong hầu hết cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại nhiều nơi ở nước Mỹ trong ngày 5-6.

Phát biểu sau khi trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden bày tỏ: “Thật vinh dự khi được tham gia tranh đua với những nhóm ứng cử viên tài năng nhất của đảng Dân chủ. Tôi tự hào nói rằng chúng ta sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử (cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới) với tư cách là một đảng thống nhất”.

Ông Biden cũng cam kết “sẽ dành mỗi ngày từ nay cho đến ngày 3-11 để giành được lá phiếu của tất cả người dân Mỹ”, đồng thời khẳng định rằng đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Ông Biden, 77 tuổi, đã có 36 năm làm Thượng nghị sĩ trước khi trở thành Phó Tổng thống trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Đây là lần tranh cử thứ ba của ông Biden cho nhiệm kỳ tổng thống.

N.T