Nổ tại một nhà máy ở Trung Quốc, bốn người chết

Thứ Tư, 04-12-2019, 05:32

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, rạng sáng 3-12, vụ nổ xảy ra tại một nhà máy thực phẩm ở quận Su-nui, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, làm ít nhất bốn người chết và mười người bị thương. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Vụ nổ đã gây cháy tại nhà máy. Lực lượng cứu hỏa đã được triển khai và dập tắt đám cháy sau 30 phút. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

* Ngày 2-12, một chiếc máy bay trực thăng của cơ quan cứu hộ Pháp đã bị rơi trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại vùng lũ ở miền nam khiến ba nhân viên chết. Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp, chiếc máy bay cứu hộ EC145 đã mất liên lạc khi làm nhiệm vụ tại tỉnh Va đêm 1-12. Thi thể của ba nhân viên cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi và được phát hiện sáng 2-12 ở khu vực gần thị trấn Rô-vơ. Hiện, cơ quan chức năng Pháp đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

* Cùng ngày, Bộ Nội vụ Pháp cho biết, lũ quét do mưa lớn kéo dài xảy ra tại vùng Ri-vê-ra, miền nam nước Pháp, khiến ba người chết. Chiều 2-12, một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại làng Mét-xơ, tỉnh An-pơ đơ Ốt Phô-văng-xơ, cách thành phố Mác-xây 100 km về phía bắc làm nhiều ngôi nhà bị tàn phá và khiến hai người bị thương.