Nổ nhà máy hóa chất khiến tám người thiệt mạng ở Ấn Độ

Chủ Nhật, 12-01-2020, 16:48
Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất (Ảnh: HINDUTANSTIMES)

NDĐT - Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, tám người thiệt mạng và một số người khác vẫn bị mắc kẹt trong vụ nổ một nhà máy hóa chất ở Khu Công nghiệp Tarapur, quận Palghar, cách thành phố Mumbai 111km, bang Maharashtra, vào tối ngày 11-1.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 19 giờ 20 phút (giờ địa phương) trong quá trình thử nghiệm một số hóa chất. Vụ nổ lớn tới mức có thể nghe thấy tiếng nổ ở khoảng cách từ 25 đến 30 km, nhiều cửa sổ ở một số căn nhà chung quanh bị vỡ vụn. Ngay sau vụ nổ, nhà chức trách đã cho cắt điện của cả khu vực để phòng ngừa các sự cố về điện.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia đã lập tức cử một đội cứu hộ tới hiện trường vụ nổ.

Theo báo HindutansTimes, công ty này được cho là có tuổi đời 20 năm nhưng đã có 12 năm ngừng hoạt động trước khi được cải tạo và trang bị thêm lò phản ứng và nồi hấp mới. Nồi hấp là một máy sử dụng hơi nước để khử trùng thiết bị và các vật dụng khác. Các nguồn tin cho biết vụ nổ xảy ra do tích tụ áp suất cao.

Nhận tin thiệt hại về người sau vụ nổ, Thống đốc bang Maharashtra Uddhav Thackeray tuyên bố hỗ trợ 5 nghìn Rupi cho mỗi gia đình có người thiệt mạng.

N.T