Nga: Hai vụ tai nạn máy bay liên tiếp ở Moscow

Chủ Nhật, 01-09-2019, 08:25
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay. (Ảnh: TASS)

NDĐT - Ngày 31-8, liên tiếp hai vụ tai nạn máy bay cỡ nhỏ đã xảy ra tại khu vực Moscow (LB Nga) làm ít nhất ba người thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn cơ quan khẩn cấp khu vực Moscow cho biết một chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ đã gặp tai nạn và rơi xuống sông Klyazma ở ngoại ô Moscow làm hai người thiệt mạng. Người phát ngôn cơ quan này nói: "Lực lượng cứu hộ đã vớt được một thi thể trên mặt nước và đang tiếp tục tìm kiếm xác nạn nhân thứ hai".

Theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp, chiếc máy bay lên thẳng hai chỗ ngồi thuộc sở hữu tư nhân đã va phải đường dây tải điện và rơi xuống lòng sông ở địa điểm cách bờ sông khoảng 50 m. Khi gặp tai nạn, trên máy bay có hai người bao gồm phi công và một hành khách. Hơn 70 nhân viên cứu hộ và 25 phương tiện đã được huy động tham gia chiến dịch cứu hộ.

Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai xảy ra chỉ trong vòng một ngày tai khu vực Moscơ. Trước đó, trong sáng ngày 31-8, một chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ cũng đã bị rơi ở ngoại ô Moscow.

Theo RIA, chiếc máy bay Sigma hai động cơ cỡ nhỏ đã lao xuống một cánh đồng gần làng Minino, quận Klinksy thuộc khu vực Moscow và bị vỡ ra thành từng mảnh. Vụ tai nạn đã khiến người lái máy bay thiệt mạng, còn hành khách trên máy bay, một cô bé 12 tuổi, bị thương nặng.

THẢO NGUYÊN