Nga chuyển hàng viện trợ cho Venezuela

Chủ Nhật, 24-02-2019, 09:04
Hàng viện trợ nhân đạo cho Venezuela được tập trung tại Colombia. Ảnh Reuters

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 21-2, Tổng thống Venezuela N.Maduro cho biết, 7,5 tấn hàng viện trợ của Nga, trong đó có thiết bị y tế, đã tới Venezuela và sẽ sớm được chuyển đến người dân. Số hàng này đã được Nga chuyển bằng đường hàng không tới Caracas. Tổng thống N.Maduro nhấn mạnh, quyền tiếp cận y tế của người dân Venezuela bị hạn chế do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

* Cùng ngày, Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao tuyên bố, Venezuela có quyền thực hiện bất kỳ điều gì trong lãnh thổ của mình, sau khi Tổng thống Venezuela N.Maduro ra lệnh đóng cửa hoàn toàn các cửa khẩu biên giới với Brazil. Hiện, hàng viện trợ nhân đạo mà Mỹ cung cấp theo yêu cầu của thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido hiện được tập trung tại các trung tâm tiếp nhận ở Colombia và Brazil.

* Trước đó, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Stephane Dujarric cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pompeo đã có cuộc thảo luận với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres về tình hình Venezuela. Phó Tổng thống Mỹ M.Pence sẽ tới Colombia ngày 25-2 tới để thảo luận với các lãnh đạo thuộc Nhóm Lima về vấn đề Venezuela.