Mỹ kéo dài thời gian nhận phiếu bầu qua bưu điện

Thứ Sáu, 30-10-2020, 02:22

Roi-tơ và TTXVN ngày 29-10 đưa tin, Tòa án Tối cao Mỹ cho phép kéo dài thời gian nhận phiếu bầu qua bưu điện của cử tri bang Bắc Ca-rô-li-na. Trước đó, các thành viên đảng Cộng hòa tại Bắc Ca-rô-li-na yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ hủy quyết định của một tòa án bang Bắc Ca-rô-li-na về việc kéo dài thời gian nhận phiếu bầu qua bưu điện của cử tri bang này thêm sáu ngày. 

Trong một diễn biến liên quan, Tòa án Tối cao Mỹ cũng bác nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn việc gia hạn thời gian tính phiếu bầu được gửi qua bưu điện tại bang Pen-xin-va-ni-a.

* Tổng thống Mỹ Đ.Trăm và ứng cử viên đảng Dân chủ G.Bai-đơn tiếp tục thúc đẩy các chiến dịch vận động tranh cử ở một số bang quan trọng. Ông Đ.Trăm vận động tranh cử tại các bang A-ri-dô-na, Phlo-ri-đa và dự kiến tiếp tục đến các bang Mi-chi-gân, Uy-xcôn-xin, Mi-ne-xô-ta... Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn lên kế hoạch vận động tranh cử tại Uy-xcôn-xin và Mi-chi-gân.

* Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ G.Bai-đơn đi bỏ phiếu sớm tại bang Đê-la-oe. Theo thống kê của Dự án bầu cử Mỹ, đã có hơn 76 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. 

* Hãng Cook Political Report chuyển bang Tếch-dát từ bang “nghiêng về đảng Cộng hòa” thành bang “dao động”. Các cuộc thăm dò dư luận ở bang Tếch-dát cho thấy ông G.Bai-đơn đang tạm có lợi thế hơn so với Tổng thống Đ.Trăm.