Mưa lớn gây thiệt hại tại Campuchia

Thứ Hai, 12-10-2020, 15:41
Các lực lượng vũ trang Campuchia giúp nhân dân chống lũ.

Những ngày qua, mưa lớn gây lụt tại nhiều địa phương của Campuchia đã làm năm người thiệt mạng, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bị ngập nặng.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia Khieu Sopheak, tính đến ngày 11-10, đã có năm người bị đuối nước ở các tỉnh: Svay Rieng, Prey Veng, Banteay Meanchay, Kandal và Kampong Thom. Hiện, nước lụt ở một số địa phương đã lên đến mức báo động.

Trước tình hình mưa lũ gây ngập một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh cùng hai tỉnh có quốc lộ 5 đi qua là Battambang và Pursat, ngày 11-10, chính quyền tỉnh Banteay Meanchay đã ra thông báo tạm ngừng tham gia giao thông đối với các loại xe vận tải cỡ lớn trên quốc lộ 5, đoạn từ thị xã Banteay Meanchay đi Phnom Penh.

Trong khi đó, tại thủ đô Phnom Penh, các đơn vị cũng khẩn trương lắp đặt nhiều máy bơm, khơi thông dòng chảy ở các điểm ngập nặng tại một số quận nội thành và giáp đường quốc lộ 4.

Theo Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn, Campuchia đang liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt áp thấp, gây mưa lớn ở các địa phương phía bắc và tây bắc. Tại các tỉnh ven biển và trên vùng biển có thể xảy ra mưa, gió mạnh và sóng lớn.

NGUYỄN HIỆP (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Campuchia)