Một trẻ em người Myanmar nhiễm Covid-19 sau khi rời Thái Lan

Thứ Tư, 16-09-2020, 19:04
Lực lượng an ninh Thái Lan tuần tra trên con sông giáp biên giới với Myanmar trong nỗ lực ngăn chặn những người nhập cảnh trái phép từ quốc gia láng giềng. Ảnh: Bangkok Post

Ngày 16-9, giới chức Thái Lan cho biết đang điều tra quá trình di chuyển, tiếp xúc của hai mẹ con người Myanmar sau khi người con có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi trở về Myanmar từ Thái Lan.

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, ông Suwannachai Wattanayingcharoenchai, hai mẹ con người Myanmar đã rời quận Mae Sot thuộc tỉnh Tak ở Thái Lan vào ngày 4-9 và đứa bé hai tuổi được xác nhận dương tính với Covid-19 tại Myanmar vào hôm 13-9. 

Ông Suwannachai cho biết, hai mẹ con người Myanmar đã không đi qua cửa khẩu chính thức và có thể đã sử dụng một trong số 50 điểm tiếp giáp biên giới không được kiểm soát. 
Hiện Myanmar đang áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn Myawaddy đối diện với tỉnh Tak của Thái Lan.

Thái Lan cũng đã tiến hành thu thập mẫu từ 2.635 người Thái Lan và người nước ngoài ở Mae Sot và không ai có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sau khi quá trình truy vết hoàn tất, những người tiếp xúc với hai mẹ con người Myanmar sẽ được xác định và kiểm tra, ông Suwannachai cho biết thêm.
 

MINH ĐỨC - TUẤN ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)