Một loạt vụ nổ bom ở tỉnh Yala, Thái-lan

Thứ Tư, 21-08-2019, 20:37
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường một trong các vụ nổ bom tại tỉnh Yala, Thái-lan. (Ảnh: Facebook)

NDĐT- Giới chức Thái-lan cho biết, một loạt vụ nổ bom đã xảy ra tại tỉnh Yala, nằm ở cực nam của nước này, vào đêm 20-8, khiến bảy người bị thương.

Theo đó, các quả bom đã được kích nổ ở bốn huyện, thuộc tỉnh Yala gồm Muang, Yaha, Bannang Sata và Than To vào tối 20-8, khiến bảy người bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Các nhà chức trách Thái-lan cũng đã nhanh chóng từ chối bất kỳ mối liên hệ nào với yêu cầu của nhóm ly khai Barisan Revolusi Nasional (BRN) về việc thả các nghi phạm liên quan tới các vụ án ở ba tỉnh cực nam như một điều kiện để đàm phán hòa bình.

Trả lời các câu hỏi của giới truyền thông về tần suất các vụ đánh bom trong khu vực, Phó Chỉ huy Quân đội Thái-lan Nattapol Nakpanich cho biết, Bộ Tư lệnh Tiền phương Vùng 4 - cơ quan phụ trách an ninh trên khắp các tỉnh phía nam Thái-lan đang làm hết khả năng để bảo đảm an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thái-lan Prawit Wongsuwon cũng khẳng định, các cuộc tấn công ở tỉnh Yala không liên quan gì đến các vụ đánh bom ở Thủ đô Bangkok hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực và điều tra nguyên nhân các vụ nổ bom.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH