Máy bay Anh hạ cánh khẩn sau khi khói tràn vào khoang

Thứ Ba, 06-08-2019, 17:54
Các hành khách sử dụng máng trượt thoát hiểm để rời khỏi máy bay. (Ảnh: Lucy Brown/Metro)

NDĐT - Ngày 5-8, gần 200 người đã được di dời sau khi một máy bay của hãng hàng không British Airways (Anh) hạ cánh xuống TP Valencia (Tây Ban Nha). Khói đã tràn vào khoang chỉ ít phút trước khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không British Airways cho biết: “Chuyến bay mang số hiệu BA422 từ Heathrow (Anh) tới Valencia (Tây Ban Nha) đã gặp phải vấn đề kỹ thuật khi hạ cánh xuống Valencia. Phi hành đoàn của chúng tôi đã sơ tán tất cả hành khách một cách an toàn và các hành khách đã được cơ quan khẩn cấp của sân bay tiếp nhận”.

“Có 175 hành khách và sáu tiếp viên, hai phi công có mặt trên chuyến bay. Để đề phòng rủi ro, ba hành khách được đưa tới bệnh viện, nhưng sau đó họ đã được xuất viện”, tuyên bố của British Airways cho biết thêm.

Hãng hàng không này nhấn mạnh: “Sự an toàn của các hành khách và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Ngoài lực lượng của chúng tôi có mặt tại hiện trường, các thành viên khác của British Airways đã tới Valencia để hỗ trợ khách hàng và các đối tác của chúng tôi tại sân bay địa phương bất cứ điều gì họ cần”.

Một hành khách trên chuyến bay này đăng video lên mạng xã hội Twitter cho thấy khói xuất hiện khắp khoang máy bay và cho rằng đã xuất hiện một đám cháy. Trong khi đó, một hành khách khác, nhà báo Dani Meroño Bori của Tây Ban Nha kể lại, ông và nhiều người khác đã rời khỏi máy bay bằng máng trượt thoát hiểm.

Trả lời các câu hỏi liên quan đến việc vì sao không dùng đến mặt nạ oxy của hành khách trong trường hợp này, Hiệp hội Phi công hàng không Anh (BALPA) cho biết, những chiếc mặt nạ này nên được sử dụng trong trường hợp máy bay bị mất áp suất. BALPA ca ngợi cách xử lý tình huống của phi hành đoàn trên chuyến bay BA422 và khẳng định sẽ chờ báo cáo về vụ việc.

H.H