Lật tàu du lịch ở Ấn Độ, ít nhất 12 người thiệt mạng

Chủ Nhật, 15-09-2019, 22:42
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích trên sông Godavari (Ảnh: thefirstindia)

NDĐT – Giới chức Ấn Độ thông báo, ít nhất 12 người thiệt mạng và 25 người khác mất tích trong vụ đắm tàu du lịch trên sông Godavari ở bang Andra Pradesh, miền nam Ấn Độ ngày 15-9.

Theo người đứng đầu các vấn đề nội vụ bang Andra Pradesh, M.Sucharita, khi gặp nạn, tàu du lịch Royal Vashishta có 61 người gồm 50 hành khách và 11 thủy thủ đoàn, tất cả đều mang quốc tịch Ấn Độ.

Ông Sucharita cho hay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 24 người, và đang nỗ lực tìm kiếm 25 người mất tích.

Vụ đắm tàu xảy ra gần làng Kachuluri, phía đông tỉnh Godavari, cách thủ phủ Hyderabad của bang Andra Pradesh 380km về phía đông. Khi gặp nạn, con tàu đang trên tuyến du lịch nổi tiếng từ Singanapalli tới Papikondalu.

Theo ông Sucharita, địa phương đã cấm các tàu du lịch hoạt động trên tuyến đường thủy này sau trận lũ lụt trên sông gần đây và hiện không rõ làm cách nào tàu Royal Vashishta xoay sở để đưa khách du lịch ra ngoài.

“Những người vi phạm sẽ bị phạt nghiêm khắc”, ông Sucharita nhấn mạnh.

Vụ đắm tàu này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đắm thuyền tại trung Bhopal trong lễ hội tôn giáo trên sông khiến hơn chục người thiệt mạng.

Hồi tháng 5-2018, 30 người bị chết đuối khi một tàu chở khách tương tự bị đắm gần nơi xảy ra vụ đắm tàu hôm nay.

Tình trạng kiểm tra an toàn đường thủy yếu kém và chở khách quá tải là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn đường thủy ở Ấn Độ, đặc biệt trong thời gian mưa do gió mùa hàng năm khiến nước sông dâng cao và chảy siết.

N.T