Khai mạc Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế tại Nga

Thứ Tư, 28-08-2019, 06:22
Các máy bay trưng bày tại triển lãm MAKS-2019.

NDĐT - Ngày 27-8, tại sân bay Ramenskoye ở thành phố Zhukovsky, ngoại ô Moscow (LB Nga), Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế lần thứ 14 (MAKS-2019) đã chính thức khai mạc.

Lễ khai mạc MAKS-2019 đã diễn ra long trọng với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng, tất cả các đối tác nước ngoài của Nga và những người bạn Thổ Nhĩ Kỳ, phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quan tâm đến những thành tựu của ngành công nghiệp hàng không của Nga và khả năng kỹ thuật của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, và điều này sẽ mở ra những cơ hội mới để hợp tác cùng có lợi.

Tổng thống Nga V. Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T. Erdogan dự lễ khai mạc MAKS-2019.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá cao sự chú ý của quốc tế đối với triển lãm hàng không Nga, chúng tôi thấy rằng đây là sự công nhận về tiềm năng trí tuệ, khoa học, kỹ thuật và xuất khẩu cao của đất nước chúng tôi, truyền thống sản xuất máy bay độc đáo, cho phép Nga giữ vị trí hàng đầu thế giới trong ngành hàng không vũ trụ". Sau lễ khai mạc, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ kỳ đã cùng thăm quan triển lãm và làm quen với các mẫu máy bay mới, hiện đại của Nga.

Là một trong những triển lãm hàng không vũ trụ có quy mô lớn nhất thế giới, MAKS-2019 đã thu hút hơn 800 công ty từ 33 quốc gia trên thế giới tới giới thiệu các sản phẩm hàng không vũ trụ của mình. Các sản phẩm được trưng bày trên một diện tích lên tới hơn 70.000 m2, cả ở trong các khu trưng bày trong nhà và khu vực ngoài trời.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.

Tại triển lãm lần này, bên cạnh các sản phẩm hàng không quân sự và dân dụng hiện đại như máy bay chở khách MC-21 300, Airbus A-350, máy bay chiến đấu đa năng Su-35, MiG-35, máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90AE, trực thăng đa năng Mi-38, UAV Orlan-E, khách tham quan còn có cơ hội tìm hiểu những thành tựu mới của Nga trong lĩnh vực vũ trụ. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Nga đưa ra trưng bày phiên bản xuất khẩu của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57.

Gian hàng triển lãm công nghệ vũ trụ của Nga.

Theo kế hoạch, MAKS 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27-8 đến 01-9. Trong ba ngày đầu tiên, triển lãm mở cửa cho các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp, tiếp theo từ thứ Sáu đến Chủ nhật, sẽ dành cho tất cả khách thăm quan. Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, nhiều chương trình bay biểu diễn cũng sẽ được tiến hành để phục vụ công chúng.

Một em nhỏ thăm quan chiếc máy bay Su-35.

NAM ĐÔNG