Hợp tác Việt Nam - các nước

Chủ Nhật, 09-08-2020, 02:37

Theo tin nước ngoài và TTXVN, tại hội thảo trực tuyến "Các chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và một số ngành tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn" do Ðại sứ quán Việt Nam tại Ấn Ðộ tổ chức chiều 7-8, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh của Tập đoàn HCL Technologies Ấn Ðộ X.Gúp-ta nhận định, Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin nhờ sở hữu nhiều nhân tài trẻ tuổi và môi trường đầu tư hấp dẫn.

Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến đầu tư sáng nhất trong khu vực của các doanh nghiệp Ấn Ðộ. Ðại diện khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia, học giả uy tín của Ấn Ðộ đã đánh giá Việt Nam là một điểm sáng trong đại dịch, có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới sau đại dịch.

* Ngày 7-8, tại Mỹ, Ðại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc và Bộ trưởng Ngoại giao bang Ma-ri-len G.Ua-ben-xmít đã chủ trì lễ trao tặng 10.000 khẩu trang cho bang Ma-ri-len. Bộ trưởng G.Ua-ben-xmít cảm ơn món quà ý nghĩa này và mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Ðại sứ Hà Kim Ngọc cũng đánh giá cao việc Chính phủ Mỹ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Việt Nam về y tế và đặc biệt là đang triển khai việc tặng 100 máy thở để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam.