Hỏa hoạn ở Ấn Độ và Séc

Thứ Hai, 10-08-2020, 02:02
Lực lượng cứu hộ Séc cấp cứu người bị nạn trong vụ hỏa hoạn.

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ít nhất bảy người chết trong vụ cháy lớn xảy ra sáng 9-8 tại một khách sạn được sử dụng làm cơ sở điều trị cho người nhiễm Covid-19 ở thành phố Bi-gia-y-a-oa-đa, bang An-đra Pra-đét, miền nam Ấn Độ. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu khoảng 20 người mắc kẹt và tiếp tục tìm kiếm người bị nạn.

★ Ít nhất 11 người chết và 10 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một ngôi nhà ở vùng Ca-vi-na, phía đông của CH Séc. Lửa bùng phát ở tầng 11 của ngôi nhà khiến sáu người chết trong nhà và năm người chết do nhảy từ cửa sổ tầng 12. Thống đốc vùng cho rằng, có những dấu hiệu cho thấy đây là vụ tiến công đốt phá.
 
 ★ Mưa lớn gây lở đất và lũ lụt tại Hàn Quốc trong vài ngày qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người. Giới chức Hàn Quốc lo ngại con số này có thể tăng do hơn 10 người vẫn mất tích trong khi khu vực miền nam dự báo sẽ hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn. Hơn 5.900 người dân tại 11 tỉnh, thành phố phải sơ tán.
 
 ★ Lực lượng cứu hộ tiếp tục công tác tìm kiếm 47 người mất tích trong vụ lở đất ở bang Ke-ra-la, miền nam Ấn Độ. Trong vụ này, có 12 người được cứu sống và 19 thi thể đã được tìm thấy dưới đống đổ nát.
 
 ★ Cơ quan Núi lửa quốc gia In-đô-nê-xi-a cho biết, cảnh báo bay đã được đưa ra sau khi núi lửa Xi-na-băng ở tỉnh Bắc Xu-ma-tơ-ra, phía đông In-đô-nê-xi-a, phun trào ngày 8-8. Ngọn núi lửa cao 2.475 m này đã phun cột tro bụi cao tới hai km.
 
 ★ Một người chết và 34 người bị thương trong vụ chiếc xe buýt chở hành khách Ba Lan chạy trên đường cao tốc ở Hung-ga-ri bị rơi xuống một con kênh vào sáng 9-8. Cơ quan cấp cứu Hung-ga-ri điều hai trực thăng và 14 xe cấp cứu đến hiện trường.
 
 ★ Công ty Công nghiệp dầu khí tích hợp Cô-oét cho biết, hai nhà thầu phụ của công ty này chết trong vụ tai nạn xảy ra ngày 8-8 tại một cơ sở nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đang được xây dựng ở khu vực An Dua. Tất cả các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để điều tra vụ việc.
 
 ★ Nhà chức trách Mỹ cho biết, rạng sáng 9-8, một người chết và ít nhất chín người bị thương trong vụ xả súng tại thủ đô Oa-sinh-tơn. Vụ việc xảy ra tại phố 34 và Dubois Place SE. Ngoài chín người bị thương, lực lượng cứu hộ chuyển hai người khác ở khu vực gần hiện trường tới bệnh viện.
 
 ★ Bộ Nội vụ Áp-ga-ni-xtan cho biết, bảy người chết và 16 người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một trung tâm cảnh sát ở tỉnh Ga-dơ-ni, miền đông nước này. Những phần tử vũ trang đã cho nổ chiếc ô-tô chở đầy chất nổ gần đơn vị cảnh sát.
 
 ★ Ngày 9-8, một số tay súng đi xe máy đã giết hại sáu du khách người Pháp và hai người Ni-giê trong một công viên động vật hoang dã ở Ni-giê. Theo Thống đốc bang Ti-la-be-ri, những tay súng này tiến công vào khu bảo tồn hươu cao cổ ở khu vực Cu-rê của Ni-giê.