FBI đang trên đường tới điều tra vụ máy bay mất tích

Chủ Nhật, 09-03-2014, 03:00

NDĐT - Báo Ngôi sao của Malaysia dẫn nguồn tin từ tờ Thời báo Los Angeles của Mỹ cho biết, chính phủ Mỹ hôm nay đang gửi một nhóm điều tra từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tới hỗ trợ việc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích một ngày qua, dựa vào chi tiết ba công dân Mỹ trong số hành khách trên chuyến bay xấu số.

Mỹ điều tra khả năng khủng bố trên máy bay mất tích của Malaysia

Việt Nam tích cực tìm kiếm ở vùng biển "có nghi vấn’’

Áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh tăng cường Cấp độ 1

Điện đàm ngoại giao Việt Nam – Malaysia về chuyến bay mất tích

Hải quân Vùng 5 điều hai tàu ra cứu hộ cứu nạn máy bay mất tích

Thông tin mới nhất liên quan chuyến bay MAS370 bị mất tích

Máy bay Malaysia chở 239 hành khách và phi hành đoàn gặp nạn trên vùng biển giáp Việt Nam

Một quan chức luật pháp cấp cao của FBI tại Washington nói rằng hành khách thứ tư, được cho là một trẻ sơ sinh đi cùng với ba hành khách Mỹ, cũng có thể là một công dân Mỹ trưởng thành.

Quan chức này nói: “điều này cho chúng tôi đầu mối của vụ việc này. Nhưng cho đến nay, điều gì đã xảy ra vẫn còn là điều bí ẩn”.

Sáng hôm qua, chuyến bay chở 239 hành khách bao gồm 12 nhân viên phi hành đoàn dự kiến sẽ tới Bắc Kinh vào 6 giờ 30 phút sáng nhưng đã mất tích lúc 1 giờ 30 phút, sau hơn hai giờ cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur.

Chiếc Boeing 777-200ER (loại máy bay có độ an toàn nhất hiện nay) đã gửi bất kỳ một tín hiệu khẩn cấp nào và vị trí cuối cùng xác định được của nó là cách thành phố Kota Baru, Malaysia khoảng 120 dặm.

Mặc dù hai hành khách đã được thông báo là sử dụng các hộ chiếc đánh cắp từ Thái-lan, nhưng một quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ nói chưa có bằng chứng gì cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố.

V.T