Đức thông báo Bộ trưởng Y tế dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Năm, 22-10-2020, 07:08
Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sỹ ngày 25-6-2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21-10, người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết, các bộ trưởng tham dự cuộc họp nội các trước đó cùng ngày không cần phải tự cách ly sau khi có thông báo Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn, người cũng tham gia cuộc họp, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, người phát ngôn Chính phủ Đức nhấn mạnh các quy tắc về vệ sinh và giữ khoảng cách đều được tuân thủ nghiêm ngặt trong cuộc họp nội các.

Ông khẳng định các cuộc họp nội các liên bang đều phải được tuân thủ các quy tắc về vệ sinh và giữ khoảng cách nhằm bảo đảm rằng, ngay cả trong trường hợp nếu có một người sau đó được xác nhận mắc bệnh thì việc cách ly những thành viên khác hoặc thậm chí tất cả những người tham gia cuộc họp sẽ là không cần thiết. 

Tuyên bố trên được người phát ngôn Chính phủ Đức đưa ra ngay sau khi có thông báo Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn mắc Covid-19. Hiện ông đã được cách ly.

Ông Jens Spahn, 40 tuổi là người đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại Đức.

Đức đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai khi số ca nhiễm mới tiếp tục tăng cao từng ngày tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này. Trước tình hình trên, Chính phủ liên bang và chính quyền các bang đã nhất trí thắt chặt các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan nhanh của dịch bệnh nguy hiểm này.

TTXVN