Động đất mạnh tại Indonesia và Nhật Bản

Thứ Hai, 24-06-2019, 14:56
Bản đồ ghi nhận trận động đất xảy ra tại Indonesia (Ảnh: Straittimes)

NDĐT – Một trận động đất mạnh 7,5 độ đã làm rung chuyển khu vực phía đông Indonesia trong sáng nay. Tuy nhiên trận động đất không gây ra cảnh báo sóng thần và chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương vong sau động đất.

Theo Trung tâm Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 220km ở biển Banda. Trung tâm cảnh báo sóng thần khu vực Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần sau động đất do tâm chấn ở rất sâu.

Trước đó vài giờ, một rung lắc mạnh xảy ra sau trận động đất 6,1 độ tại Papua. Trận động đất này xảy ra cách thị trấn Abepura, Papua 240km về phía tây. Hiện cũng không có báo cáo nào về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Trung tâm giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, rung chấn của trận động đất lan tới đảo Bali. Tại Australia, người dân trên đảo Darwin cũng cảm nhận được các rung lắc của trận động đất, thành phố này đã sơ tán người dân ở một phần thành phố ra khỏi khu vực có rung lắc.

* Trước đó, vào lúc 9 giờ 11 phút sáng nay (giờ Tokyo), một trận động đất mạnh 5.5 độ đã làm rung lắc thủ đô Tokyo, tỉnh Chiba và Kanagawa. Trận động đất cũng không gây ra cảnh báo sóng thần.

Sở cảnh sát và cứu hỏa ở Tokyo và các khu vực lân cận cho biết không có báo cáo về người bị thương cũng như thiệt hại do trận động đất gây ra.

Công ty điện hạt nhân Nhật Bản thông báo, nhà máy điện hạt nhân tại làng Tokai ở Ibaraki đã tạm ngừng hoạt động dù không có bất thường nào xảy ra.

Công ty đường sắt trung ương Nhật Bản cho biết đã tạm ngừng hoạt động của tàu cao tốc Shinkansen giữa Tokyo và Odawara nhưng sau đó tuyến này đã được nối lại bình thường. Tại các khu vực cảm nhận được rung chấn của trận động đất, hoạt động giao thông đường bộ, hàng không đều không bị ảnh hưởng.

N.T