Chìm tàu chở người di cư ở Mauritania, 57 người chết

Thứ Sáu, 06-12-2019, 07:57
Tàu chở người di cư bất hợp pháp trên Ðịa Trung Hải. Ảnh Reuters

* Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Ấn Ðộ

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 4-12, Tổ chức di cư quốc tế (IOM) cho biết, 57 người chết sau khi một tàu chở 150 người di cư từ Gambia bị chìm ngoài khơi vùng biển của Mauritania ngày 4-12. Trên mạng xã hội Twitter, IOM nêu rõ nhà chức trách Mauritania xác nhận số người thiệt mạng, trong khi những người sống sót cho biết tàu này đã rời Gambia từ ngày 27-11 vừa qua với ít nhất 150 người trên tàu.

* Cảnh sát Ấn Ðộ cho biết, ít nhất chín người chết và 20 người bị thương trong vụ một xe buýt đâm vào một ô-tô tải chở hàng hóa đang đỗ ở ven đường trong ngày 5-12 tại bang Madhya Pradesh. Kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy, tài xế xe buýt đã lái ẩu, dẫn đến vụ tai nạn.

* Ngày 4-12, tại Ukraine, một vụ cháy xảy ra tại một cơ sở giáo dục ở tỉnh Odessa làm một người chết và 26 người bị thương. Nạn nhân tử vong là giáo viên. Trong số những người bị thương có bảy nhân viên của Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong tòa nhà này có khoảng 400 người. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra.

* Ngày 4-12, một tòa nhà ba tầng tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Szczyrk, miền nam Ba Lan, bị đổ sập do một vụ nổ khí đốt đã làm năm người chết, gồm ba người lớn và hai trẻ em. Hơn 150 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã được điều tới hiện trường. Công tác tìm kiếm người bị vùi lấp dưới đống đổ nát đang tiếp tục được tiến hành.

* Ngày 5-12, Bộ Y tế Samoa cho biết, có thêm hai trường hợp bị chết do dịch bệnh sởi bùng phát từ tháng 10 vừa qua, đưa tổng số người chết do dịch sởi ở Samoa tăng lên con số 62. Thống kê cho thấy, có tổng cộng 4.217 trường hợp mắc sởi được ghi nhận trong thời gian qua. Trong đó, 165 người mắc sởi trong 24 giờ qua.