Cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy thi thể của Thị trưởng Seoul

Thứ Sáu, 10-07-2020, 09:50
Thị trưởng Seoul Park Won-soon. (Ảnh: Yonhap)

Rạng sáng 10-7 (giờ địa phương) cảnh sát thông báo, thi thể của Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã được tìm thấy ở phía bắc thủ đô Seoul.

Hàng trăm cảnh sát và nhân viên tìm kiếm, cứu nạn cùng với chó nghiệp vụ và máy bay không người lái được triển khai để tìm ông Park. Giới chức Seoul cho biết, các trực thăng và máy bay không người lái sẽ được huy động thêm vào lúc bình minh nếu vẫn chưa tìm thấy ông Park.

Chiều 9-7, con gái của ông Park Won-soon báo với cảnh sát rằng, bố cô đã rời khỏi nhà trước đó 4-5 giờ sau khi để lại những lời nhắn kiểu "di chúc". Điện thoại di động của ông Park Won-soon hiện đang bị tắt nguồn.

Cảnh sát thành phố Seoul ngay lập tức  mở cuộc tìm kiếm ông Park Won-soon. Chính quyền thành phố trước đó cho biết một trong những hoạt động của ông Park dự kiến tổ chức trong chiều cùng ngày đã bị hủy do một "sự việc ngoài ý muốn".

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn truyền thông nước này cho biết tối 8-7, nữ thư ký làm việc dưới quyền ông Park Won-soon đã nộp đơn kiện bị "quấy rối tình dục" với các bằng chứng chi tiết là các đoạn tin nhắn và ảnh riêng tư ông Park Won-soon gửi cho nữ thư ký. Cô này cũng cho biết, còn nhiều nạn nhân khác nhưng chỉ riêng bản thân cô, sau nhiều lần tranh đấu, đã dũng cảm công khai sự việc.

TTXVN