Bạo lực nghiêm trọng tại Mỹ

Thứ Bảy, 17-04-2021, 02:12
Cảnh sát Mỹ phong tỏa hiện trường vụ xả súng.

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-4, cảnh sát Mỹ cho biết, có ít nhất tám người chết trong vụ xả súng xảy ra trước đó một ngày tại văn phòng của hãng vận chuyển quốc tế Fedex gần sân bay quốc tế của thành phố In-đi-a-na-pô-li, bang In-đi-a-na. Nghi can trong vụ xả súng được cho là đã tự sát. Theo một nhân chứng, nghi can đã sử dụng súng máy tự động và nã súng tại khu văn phòng của Fedex.

★ Giới chức Chi-ca-go, bang I-li-noi đã công bố đoạn băng hình của cảnh sát Mỹ, trong đó ghi lại khoảnh khắc cảnh sát bắn chết một thiếu niên người Mỹ gốc la-tinh 13 tuổi. Trong đoạn băng, cảnh sát đang truy đuổi thiếu niên A.Tô-lê-đô vào khoảng rạng sáng 29-3 và yêu cầu thiếu niên này dừng lại. Tuy nhiên, Tô-lê-đô đã bị cảnh sát bắn vào ngực đúng vào lúc thiếu niên này dừng lại và giơ hai tay lên. Phía công tố viên cho rằng, Tô-lê-đô cầm một khẩu súng ngắn Ruger 9 mm.
 
 ★ Mỹ đang tiến hành phiên xét xử cựu sĩ quan cảnh sát Đ.Chau-vin, bị buộc tội giết người đàn ông da màu 46 tuổi G.Phơ-loi hồi tháng 5-2020 tại bang Mi-ne-xô-ta. Trong ngày xét xử 15-4, trước khi các công tố viên và luật sư bào chữa của Chau-vin kết thúc phần đặt câu hỏi với nhân chứng cuối cùng, Chau-vin thông báo với thẩm phán rằng đã kích hoạt quyền giữ im lặng và không ra điều trần trước tòa.
 
 ★ Giới chức Ni-giê-ri-a và Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, ít nhất 10 người chết sau vụ tiến công thánh chiến nhằm vào thị trấn Đa-ma-xắc, bang Bo-nô, phía đông bắc Ni-giê-ri, đồng thời gây ra một cuộc di cư lớn sang nước láng giềng Ni-giê.
 
 ★ Có ít nhất 10 người chết và 400 người phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm ở bang Ca-nô, tây bắc Ni-giê-ri-a. Ủy viên phụ trách y tế liên bang của Ni-giê-ri-a đã xác nhận vụ việc, đồng thời cảnh báo cư dân địa phương không nên tiêu thụ các loại đồ uống kém chất lượng.
 
 ★ LHQ đã thông qua khoản hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp một triệu USD dành cho các nạn nhân của vụ núi lửa La Xu-phri-e phun trào ở cụm đảo Xanh Vanh-xăng và Grê-na-đi-nê, phía nam Ca-ri-bê. Núi lửa này mới đây bất ngờ phun trào lần đầu kể từ năm 1979, khiến khoảng 20.000 người phải sơ tán.