Báo Anh khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé rơi từ chung cư

Thứ Ba, 02-03-2021, 11:45
Ảnh chụp màn hình bài báo.

Báo Independent ngày 1-3 đăng tin, bé gái 2 tuổi sống sót sau khi rơi từ ban công chung cư cao tầng nhờ tài xế “người hùng”.

Khi kể lại quá trình bé gái được cứu sống, bài báo đã nhiều lần sử dụng từ “người hùng” để nói về anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Một người làm nghề giao hàng ở Việt Nam đã được ca ngợi là người hùng sau khi anh cứu một bé gái rơi xuống từ ban công của tòa nhà cao tầng ở Hà Nội”. 

Cũng theo bài báo: "Mặc dù anh Mạnh đã tự tìm được chỗ đứng để đỡ cô bé và ngăn không cho bé rơi xuống đất".

"Sự kinh hoàng trong ngày chưa kết thúc ở đây. Anh Mạnh lập tức ôm lấy cháu bé sau khi cháu rơi. Anh cho biết anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cháu. Anh nhanh chóng đưa cháu tới bệnh viện gần đó”, bài báo viết.

Sau vụ việc, bé gái bị gãy tay và chân nhưng đã trong tình trạng ổn định, còn anh Mạnh bị bong gân.

Independent dẫn lời anh Mạnh trả lời phỏng vấn của báo chí Việt Nam: “Mọi việc xảy ra trong vòng một phút. Tôi không hiểu vì sao tôi có thể trèo lên mái tôn nhanh như vậy. Tôi không thể tin mình đã cứu sống cháu bé”.

Bài báo cho biết, những người dân đã chứng kiến và ghi hình hành động quả cảm này hết lời ca ngợi anh Mạnh. Sau một đêm hình ảnh của anh tràn ngập trên internet, Mạnh cũng trở thành người hùng tại Việt Nam.

Dù được nhiều cư dân mạng gọi là “người hùng”, nhưng anh Mạnh chia sẻ, anh không thích biệt danh này vì anh tin rằng bất cứ ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như anh.

H.H (Theo Independent)