Bang Mi-chi-gân xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Thứ Tư, 25-11-2020, 01:51

Theo Roi-tơ và TTXVN, Hội đồng giám sát bầu cử bang Mi-chi-gân của Mỹ chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại bang này. Theo đó, ứng cử viên đảng Dân chủ G.Bai-đơn giành chiến thắng tại bang này. Với ba phiếu ủng hộ và một phiếu trắng, Hội đồng trên xác nhận, ông G.Bai-đơn giành được nhiều hơn Tổng thống đương nhiệm Đ.Trăm gần 156 nghìn phiếu phổ thông trong tổng số 5,5 triệu phiếu bầu tại bang Mi-chi-gân.

* Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông G.Bai-đơn hoan nghênh quyết định của chính quyền Tổng thống Đ.Trăm về việc chấp thuận việc phân bổ tiền viện trợ của chính phủ cho quá trình chuyển giao quyền lực. Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông G.Bai-đơn nhấn mạnh, quyết định này là một bước đi cần thiết để bắt đầu tiến trình giải quyết các thách thức mà Mỹ phải đối mặt, trong đó có việc kiểm soát dịch Covid-19 và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng. 

* Ông G.Bai-đơn, người được truyền thông nhận định đắc cử Tổng thống Mỹ, chỉ định cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) G.Y-ê-len làm Bộ trưởng Tài chính. Nếu chính thức được bổ nhiệm, bà G.Y-ê-len sẽ trở thành nữ Bộ trưởng Tài chính Mỹ đầu tiên trong lịch sử nước này. Nhiệm kỳ của bà ở vị trí lãnh đạo FED có điểm sáng nổi bật là thị trường việc làm được cải thiện và lãi suất thấp. 

* Hơn 100 cựu quan chức an ninh quốc gia cấp cao của đảng Cộng hòa lên tiếng hối thúc các nhà lãnh đạo của đảng này yêu cầu Tổng thống đương nhiệm Đ.Trăm chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Các cựu quan chức an ninh quốc gia đảng Cộng hòa nêu rõ, cuộc bầu cử đã kết thúc và có kết quả chắc chắn.