Bắc Kinh ngăn xe khách ra vào tỉnh lộ

Chủ Nhật, 26-01-2020, 19:49
Một gia đình đi qua ngã tư vắng lặng.

NDĐT – Ngày 26-1, toàn bộ tuyến đường liên tỉnh của Bắc Kinh "nói không" với xe khách đường dài ra vào thành phố, thời điểm bãi bỏ hạn chế chưa xác định.

Rạng sáng, các tuyến xe bus liên tỉnh của Bắc Kinh đã ngưng vận hành, tuyến bus nội thành và tàu điện ngầm hiện vẫn hoạt động bình thường. Theo quan sát, người dân Thủ đô tuân thủ triệt để khuyến cáo của chính quyền thành phố khi hạn chế đi lại, lựa chọn sử dụng phương tiện cá nhân khi di chuyển.

Theo thông tin mới nhất của Ủy ban Y tế Sức khỏe Bắc Kinh, tính đến 8 giờ sáng ngày 26-1 đã có 54 ca nhiễm bệnh. Trong số đó xác nhận có ba bác sĩ. Trước tình hình bệnh dịch lan truyền khá nhanh, chính quyền sở tại đã nỗ lực cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho các siêu thị.

Ngoài những thông báo cập nhật ca nhiễm bệnh và tử vong tại 30 tỉnh thành, mạng xã hội Trung Quốc hiện đang liên tục ra thông báo khẩn cấp, tìm những hành khách đi trên các chuyến bay, xe khách, tàu cao tốc... đã phát hiện trường hợp nhiễm bệnh, kêu gọi những hành khách trên chủ động phòng ngừa, tự giác liên hệ với cơ sở y tế khi phát hiện bất thường.

VI SA