Xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Trường Đại học Đồng Nai

Thứ Sáu, 16-04-2021, 15:50
Trường đại học Đồng Nai, nơi xảy ra nhiều sai phạm.

Chiều 16-4, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân, vừa công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015-2020), Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai xét thấy, với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai, đồng chí Trần Minh Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Đồng chí Trần Minh Hùng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định của Đảng và Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí và một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí nhà trường với tính chất, mức độ, hậu quả rất nghiêm trọng.

Đối với một số cá nhân khác liên quan đến sai phạm tại Trường đại học Đồng Nai, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; khiển trách đối với đồng chí Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Ngoài ra, một số cá nhân khác liên quan cũng nhận các hình thức kỷ luật của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai tương ứng với mức độ vi phạm.

Trước đó, tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Trường đại học Đồng Nai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kết luận, xác định nhiều vi phạm trong quản lý, điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên để xảy ra nhiều sai phạm tại đơn vị. Trong đó, tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách hàng chục tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng, chống tham nhũng.

THIÊN VƯƠNG