Tuyên dương 67 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Chủ Nhật, 31-05-2020, 19:38
Lễ tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

NDĐT - Trong hai ngày 30 và 31-5, tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI và tuyên dương 67 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tham dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; các đồng chí Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng: Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; các đồng chí Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện các Bộ, ban, ngành T.Ư và tỉnh Nghệ An, cùng 401 đại biểu đại diện tiêu biểu cho những cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn quốc.

Trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương 67 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI. Đây là những gương mặt tiêu biểu nhất trong số 401 đại biểu thanh niên tiên tiến của cả nước giai đoạn 2018 - 2020.

Tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: Đại hội Thanh niên tiên tiến là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với Bác Hồ, là cách làm sáng tạo của T.Ư Đoàn trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Qua sáu lần đại hội, đã có hàng chục nghìn thanh niên được tôn vinh, tuyên dương, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, động viên hàng triệu bạn trẻ với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận T.Ư ghi nhận, đánh giá cao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, cổ vũ cho những giá trị tốt đẹp trong lớp trẻ Việt Nam, nuôi dưỡng hoài bão khát vọng vươn lên rèn luyện bản thân và đóng góp cho đất nước... Chúng ta đang đứng trước những cơ hội đổi mới để tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, hội nhập sâu rộng hơn, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và hướng đến mục tiêu đến năm 2030, trở thành nước công nghiệp có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Thanh niên sẽ tiếp tục là lực lượng quan trọng trong quá trình đó để thật sự là lực lượng rường cột của nước nhà, góp phần nâng cao năng lực quốc gia, khả năng cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng phức tạp, đòi hỏi vai trò tiên phong, nỗ lực cao độ, đóng góp sức lực và trí tuệ ở mức cao nhất cho đất nước.

“Đó không chỉ là lý tưởng, hoài bão của lớp trẻ đối với đất nước, mà còn là niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của các thế hệ đi trước dành cho lớp trẻ hôm nay sẽ kế tục vững vàng sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ, góp phần đưa Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như Bác Hồ hằng mong muốn; làm sao cho mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước đều có dấu ấn trách nhiệm của thế hệ trẻ". Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận T.Ư cũng mong cấp ủy, tổ chức đảng các cấp luôn quan tâm đến thanh niên, Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, luôn là người đồng hành đáng tin cậy của thanh niên trên con đường phấn đấu không ngừng, để trở thành những công dân tốt, những thanh niên tiên tiến, những người cộng sản trẻ học tập và làm theo lời dạy của Bác.

Tại Lễ tuyên dương các đại biểu đã được giao lưu với đại diện các điển hình thanh niên trên các lĩnh vực. Đó là những câu chuyện cảm động vượt khó vươn lên trong lập nghiệp, học tập, trong tuyến đầu chống “giặc” Covid-19… với nhiều xúc cảm, truyền cảm hứng về sự cống hiến, vươn lên và tinh thần học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác...

THÀNH CHÂU - ĐÌNH PHƯỢNG