Tọa đàm về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Thứ Ba, 21-01-2020, 08:17

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng, ngày 20-1, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức tọa đàm "Học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên", tại Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Gần 20 tham luận của các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo, quản lý của Trung ương và tỉnh Hưng Yên được trình bày tại buổi tọa đàm, tập trung các chủ đề: đồng chí Nguyễn Văn Linh với phong trào cách mạng miền nam; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương sáng về tận trung với nước, tận hiếu với dân; quan điểm của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh về cán bộ và công tác cán bộ trong công cuộc đổi mới; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cuộc đấu tranh chống tiêu cực những năm đầu đổi mới...

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Ðảng. Năm 2019, tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP/người) đạt 74,57 triệu đồng. Thu ngân sách ước đạt 14.450 tỷ đồng, tăng 9,2%. Giá trị thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 202,5 triệu đồng. Hưng Yên là một trong tám địa phương của cả nước đã hoàn thành xây dựng chuẩn nông thôn mới ở các xã.

* Ngày 20-1, HÐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý 2020. Dịp này, Tỉnh ủy Ninh Thuận đã tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Thuận" cho 87 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, hưu trí cao cấp…, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương. Tỉnh ủy Ninh Thuận phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2020, tiếp tục thực hiện mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững, gắn với đẩy mạnh đổi mới, cơ cấu lại nền kinh tế. Về xây dựng Ðảng, tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

* Ngày 20-1, Tỉnh ủy, HÐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng và mừng Xuân Canh Tý 2020. Ðảng bộ Tây Ninh đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Từ những cơ sở đảng đầu tiên tại Giồng Nần, Quán Cơm, Phước Chỉ, đến tháng 10-1940, Chi bộ đảng đầu tiên của Tây Ninh được thành lập tại Rạch Tràm - Phước Chỉ thuộc huyện Trảng Bàng...

Dưới sự lãnh đạo của Ðảng bộ tỉnh, từ một vùng đất nghèo, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, hạ tầng kinh tế - xã hội thấp kém, gần như không có gì, Tây Ninh ngày nay đã và đang vươn lên mạnh mẽ. Kinh tế phát triển với mức tăng luôn cao hơn so với bình quân của cả nước, toàn diện trên các lĩnh vực và theo hướng bền vững.

* Quận ủy Sơn Trà, TP Ðà Nẵng vừa tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng và trao Huy hiệu Ðảng đợt 3-2 cho 95 đảng viên. Theo đó, đợt này có hai đảng viên được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Ðảng, 11 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Ðảng, 12 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Ðảng, 70 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Ðảng.

PV