Tiếp khách

Thứ Năm, 24-09-2020, 03:57

Ngày 23-9, đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ðoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm việc với Ðại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam P.A-li-bơ-ti.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Ðình Huệ cho rằng, EU là đối tác kinh tế, thương mại quan trọng của Việt Nam, trong đó có thành phố Hà Nội; đánh giá cao ý nghĩa các hiệp định Việt Nam và EU đã ký kết trong thời gian qua, nhất là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Nhấn mạnh Hà Nội luôn tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và chào đón các doanh nghiệp đến đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư EU, đồng chí Vương Ðình Huệ khẳng định, thành phố Hà Nội sẵn sàng cùng EU trao đổi, hợp tác trong những lĩnh vực tiềm năng.

Ðại sứ P.A-li-bơ-ti cho biết, những năm gần đây, EU đang chuyển dần sự chú ý sang khu vực châu Á, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những đối tác đặc biệt quan trọng; mong muốn hai bên tiếp tục thảo luận phương hướng tăng cường hợp tác cụ thể, nhất là trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng không khí, chất lượng nước…

Cùng ngày, đồng chí Vương Ðình Huệ, tiếp Ðại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái-lan tại Việt Nam Ta-ni Xang-rát, nhân dịp Ðại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

★ Trước đó, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao tiếp Ðại sứ Ta-ni Xang-rát đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.