Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Yên Bái

Thứ Sáu, 20-11-2020, 21:04
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chúc mừng.

Chiều 20-11, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí: Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank.

Đoàn công tác đến thăm ba đơn vị trường gồm: trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS với tổng số bảy điểm trường (trong đó có bốn điểm trưởng lẻ), 47 lớp, hơn 1.500 học sinh. Toàn trường hiện có 80 cán bộ, giáo viên. Đội ngũ nhà giáo đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn. Nhiều thầy giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các đơn vị trường đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2, năm học 2020 – 2021.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Yên Bái -0

Phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường, Thường trực Ban Bí thư gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày hiến chương các nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước, đồng chí Trần Quốc Vượng nhắc nhở mọi thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp trồng người. Ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò các nhà trường của xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Với yêu cầu phát triển cao của đất nước, nhất là trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và thực hiện đổi mới căn bản sự nghiệp giáo dục của đất nước, đồng chí Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp.

Các thầy cô giáo phải không ngừng nâng cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm cao nhất để truyền thụ kiến thức tốt nhất đến với các em học sinh. Nhắn nhủ các cháu học sinh, Thường trực Ban Bí thư mong muốn các cháu phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho thầy và trò các nhà trường, tặng mỗi nhà trường một bộ âm thanh ngoài trời.

Tri ân các thầy, cô giáo

 

THANH SƠN