Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Đà Nẵng

Thứ Bảy, 25-01-2020, 15:50
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

NDĐT- Sáng 25-1 (Mùng Một Tết Canh Tý 2020), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang (LLVT) TP Đà Nẵng và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hải Châu.

Cùng dự chúc Tết LLVT TP Đà Nẵng có đại diện lãnh đạo Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng và hơn 500 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT trên địa bàn thành phố.

Thay mặt lãnh đạo các đơn vị LLVT, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng những kết quả nổi bật trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của LLVT.

Theo đó, LLVT sẽ thực hiện tốt các quy chế phối hợp, tập trung thực hiện Đề án xây dựng “Thành phố bốn An”; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 diễn ra tại Đà Nẵng; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm; tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT, trật tự đô thị, công tác quản lý lưu trú, hoạt động của người nước ngoài; tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương, xây dựng trách nhiệm, tinh thần thái độ “vì nhân dân phục vụ”.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, LLVT TP thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát, sẵn sàng chiến đấu; kịp thời xử lý sớm, hiệu quả các sự cố, không để xảy ra bất ngờ, đột biến trong an ninh, trật tự, an toàn… bảo đảm cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh gia cao thành tích của LLVT TP nói riêng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng nói chung trong năm 2019 và chúc các lực lượng đạt được nhiều thành tích to lớn, toàn vẹn hơn trong năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Chia sẻ về thành tựu phát triển KT-XH, quốc phòng-an ninh của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thắng lợi 2019 là thắng lợi toàn diện sâu sắc trong chỉ đạo quyết liệt của Đảng, điều hành của Nhà nước. Lần đầu tiên cả 63 tỉnh, thành phố đều đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách là nỗ lực rất lớn. Nhiều cơ sở vật chất khang trang được xây dựng, trong đó có sự đóng góp trực tiếp của trung tâm miền trung là TP Đà Nẵng.

“Trong thành quả ấy có đóng góp của LLVT, an ninh trật tự được bảo đảm, tình hình biên giới, hải đảo được giữ vững, đời sống xã hội ổn định, đóng góp trực tiếp thành quả chung của cả nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Biểu dương những tấm gương dũng cảm trong bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là các hội nghị ASEAN.

Bên cạnh đó, tình hình Biển Đông dự báo sẽ tiếp tục phức tạp, khó lường, những sự kiện đó cùng với những diễn biến chuyển hóa của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đang làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực.

Vì vậy, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang hết sức quan trọng, cần thường xuyên nắm chắc tình hình, xây dựng các phương án ứng phó, ngăn chặn, xử lý với mọi tình huống, không được phép để bất ngờ, đột biến xảy ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về KT-XH, quốc phòng, an ninh; là trung tâm của khu vực miền trung-Tây Nguyên. Năm 2020, Đà Nẵng cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, do đó các lực lượng vũ trang cùng với Thành ủy, UBND tạo môi trường đầu tư tốt nhất để phát triển kinh tế địa phương.

Khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng đông, đây là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, muốn vậy các lực lượng vụ trang phải luôn bảo đảm an ninh, trật tự, tạo hình ảnh đẹp với du khách.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng); bày tỏ vui mừng trước những kết quả của quận đạt được, nổi bật là thu ngân sách năm 2019 vượt chỉ tiêu đề ra, không còn hộ nghèo theo chuẩn chung của cả nước.

Tình hình ANTT bảo đảm, công tác xây dựng chính quyền điện tử được triển khai 13/13 phường, trong đó hai phường có khu dân cư điện tử. Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” được đẩy mạnh, qua thu gom rác tài nguyên thu được 500 triệu đồng và bổ sung vào quỹ khuyến học địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực “điện tử hóa” công tác hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và đề nghị quận Hải Châu tiếp tục phát huy các lợi thế, xây dựng quận điển hình, trở thành tấm gương để các địa phương khác noi theo. Bên cạnh đó cũng tích cực nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương khác để đưa quận có bước phát triển mới, thu hút thêm đầu tư, cải thiện đời sống nhân dân.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thuận Phước (quận Hải Châu).

THANH TÙNG