Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Ðảng

Thứ Sáu, 17-01-2020, 07:47

Ngày 16-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dẫn đầu Ðoàn công tác đến thăm, chúc Tết tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

Phát biểu ý kiến tại đây, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui mừng, biểu dương những thành tựu của huyện Quan Sơn đạt được qua bốn năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Ðồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền ở huyện Quan Sơn tập trung triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng cấp cơ sở, trên cơ sở. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục chăm lo, không ngừng nâng cao mức hưởng thụ vật chất, tinh thần cho nhân dân, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa bàn vùng sâu, vùng xa và gắn liền trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu cấp ủy các cấp...

Dịp này, đại diện Ban Tổ chức T.Ư, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhà tài trợ trao 460 suất quà, tổng trị giá gần 500 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất ở huyện Quan Sơn; Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ huyện Quan Sơn xây dựng ngôi trường khang trang tặng học sinh trên địa bàn huyện.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Ðảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Cẩm Thủy; trao 200 suất quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

★ Ngày 16-1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm và trao quà Tết tặng hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Ðồng chí Trương Thị Mai và các đại biểu đã trao 200 suất quà tặng các hộ nghèo và đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện Khoái Châu, mỗi suất quà trị giá hơn một triệu đồng.

Phát biểu ý kiến tại buổi trao quà Tết, đồng chí Trương Thị Mai động viên, chia sẻ khó khăn, chúc các gia đình đón năm mới ấm no, hạnh phúc, tiếp tục vượt khó vươn lên. Ðồng chí đánh giá cao việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người nghèo của tỉnh Hưng Yên; bày tỏ vui mừng khi biết tỉnh đã thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách, có giải pháp thiết thực nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 1,9%. Ðáng chú ý, toàn tỉnh đã hoàn thành "Ðề án hỗ trợ nhà ở cho gia đình có công và hộ nghèo" giai đoạn 1, với tổng số hơn 4.400 hộ gia đình được trợ giúp xây mới và sửa chữa.

★ Chiều 16-1, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại bảy xã miền núi của huyện Ba Vì nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phát biểu ý kiến chúc Tết đồng bào, đồng chí Hoàng Trung Hải cho biết, những món quà Tết gửi đến bà con mặc dù còn khiêm tốn về vật chất, nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Ðồng chí đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn; chủ động thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách gắn với tổ chức các hoạt động để người dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

★ Ngày 16-1, đồng chí Phan Ðình Trạc, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư tới thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Kạn. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phan Ðình Trạc ân cần thăm hỏi, chúc năm mới nhiều sức khỏe và thành công.

Chiều cùng ngày, đồng chí Phan Ðình Trạc thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, công nhân bị tai nạn lao động ở TP Thái Nguyên; thăm, chúc Tết Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Buổi tối, tại xã Ðiềm Thụy, huyện Phú Bình, đồng chí Phan Ðình Trạc dự Chương trình “Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Ðảng”, do Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Phan Ðình Trạc ghi nhận và biểu dương kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, công nhân trong tỉnh đã đạt được trong năm qua; đồng thời biểu dương 30 đảng viên là công nhân viên chức lao động tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ðồng chí đề nghị, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất và giác ngộ lý tưởng cách mạng, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Ðảng.

Tại chương trình, đồng chí Phan Ðình Trạc trao 50 suất quà tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; LÐLÐ tỉnh và các đơn vị trao hơn một nghìn suất quà tặng công nhân lao động, gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 2.250 vé xe tặng công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

★ Ngày 16-1, tại tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Trịnh Ðình Dũng, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Ðoàn công tác (gồm đại diện: TLÐLÐ Việt Nam, Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), đến thăm, trao 350 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Ðình Dũng biểu dương các cơ quan T.Ư, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã kịp thời tổ chức vui xuân, đón Tết cho nhân dân, nhất là đối với hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm. Ðồng chí đánh giá cao tỉnh trong những năm qua đã thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; các cấp chính quyền trong tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ, tạo sinh kế nhằm nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân…

Trước đó, đồng chí Trịnh Ðình Dũng cùng Ðoàn công tác đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Ðền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại TP Tuyên Quang.

★ Tối 16-1, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Báo điện tử Ðảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” lần thứ 8. Ðến dự có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Giám đốc Ðài Tiếng nói Việt Nam... Thông qua Chương trình, Báo điện tử Ðảng Cộng sản Việt Nam đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp gần 50 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sĩ Hải quân hàng chục căn nhà tình nghĩa, cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

★ Ngày 16-1, Ðoàn công tác Báo Nhân Dân do đồng chí Phạm Song Hà, Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Ban Chính trị - Xã hội làm Trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách trên địa bàn TP Nam Ðịnh (Nam Ðịnh). Cùng dự, có đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nam Ðịnh. Ðoàn đã đến thăm, tặng quà: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Ấu, ở phường Hạ Long; ông Nguyễn Văn Thủy, ở phường Trần Hưng Ðạo, là cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Cam-pu-chia, bị tỷ lệ thương tật 91%; hộ nghèo của bà Lại Thị Lụa, ở xã Nam Vân; gia đình ông Nguyễn Ðình San, ở xã Nam Vân, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hiện đang chống chọi bệnh ung thư. Ðại diện các gia đình chân thành cảm ơn sự quan tâm của Báo Nhân Dân và các cấp ủy đảng, chính quyền TP Nam Ðịnh; khẳng định đây là sự động viên đầy ý nghĩa trong thời điểm cả nước chuẩn bị đón Xuân Canh Tý năm 2020.

★ Ngày 16-1, đại diện Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đến thăm, chúc Tết, trao quà tặng các gia đình người có công, người cao tuổi tiêu biểu, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận động các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên, các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em quê hương ủng hộ hơn 4.000 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng để trao tặng các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ khó khăn đột xuất, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn tỉnh.

★ Ngày 16-1, tại Cụm Công nghiệp Ea Ðar, xã Ea Ðar, huyện Ea Kar (Ðắk Lắk), LÐLÐ tỉnh Ðắk Lắk phối hợp UBND huyện Ea Kar tổ chức Chương trình “Tết sum vầy Canh Tý 2020” cho đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp thuộc cụm công nghiệp Ea Ðar và các huyện Ea Kar, Krông Pắk.

★ Ngày 16-1, tại Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các nhà tài trợ triển khai Chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh ung thư về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chương trình “Chuyến xe yêu thương” được chia thành hai đợt, đợt một (ngày 16-1); đợt hai (ngày 18-1) người bệnh, người nhà người bệnh từ Hà Nội về các tỉnh, thành phố, từ Hà Tĩnh trở ra. Ngay trong đợt một (ngày 16-1) đã có 10 chuyến xe ô-tô chở gần 300 người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết. Ban tổ chức còn hỗ trợ chi phí ăn, uống cho người bệnh, người nhà người bệnh trong suốt hành trình trở về địa phương mình.

PV