Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Thứ Sáu, 25-09-2020, 18:16
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Pleiku

​Chiều 25-9, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban chấp hành TƯ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tới thăm và tặng quà cho 100 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại thành phố Pleiku.

​Thông tin với Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết hiện nay, thành phố có 81 trường học trực thuộc, với hơn 2.300 cán bộ, giáo viên và 58.700 học sinh từ mầm non tới THCS. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm tới phong trào khuyến học, hỗ trợ học sinh nghèo, dân tộc thiểu số khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập.

Phong trào học tập ở Pleiku luôn dẫn đầu tại tỉnh, với tỷ lệ học sinh khá giỏi và hạnh kiểm tốt luôn cao; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm luôn dẫn đầu. Qua các năm, chất lượng giáo dục tại địa phương không ngừng được nâng cao, khoảng cách chất lượng giữa vùng ven và trung tâm thành phố dần được thu hẹp.

​Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng, những năm gần đây, thành phố Pleiku đã có sự thay đổi căn bản từ hạ tầng đô thị và đời sống kinh tế, xã hội. Đối với công tác giáo dục, Phó Chủ tịch Quốc hội rất vui mừng khi thấy cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của trẻ em.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thay mặt đoàn công tác tặng quà cho 100 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt.

PHAN HÒA