Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận

Thứ Ba, 25-08-2020, 16:24
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận.

Sáng 25-8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã đến thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội năm năm (giai đoạn 2015-2020) gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội năm năm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế, vừa nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19; tăng trưởng của tỉnh riêng trong bảy tháng đầu năm 2020 đạt 3,81%; thu ngân sách gần năm nghìn tỷ đồng; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã có những nỗ lực rất lớn để kìm chế, ngăn chặn và cơ bản đến nay đã thành công không để dịch bùng phát.

Phó Chủ tịch nước biểu dương Bình Thuận đã làm tốt công tác giải quyết chính sách cho người có công trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ biên giới; công tác giảm nghèo có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,26%.

Về cơ bản, đến thời điểm này, Bình Thuận đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và sắp hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở. Bình Thuận quan tâm đến phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động lan tỏa đến các ngành các cấp, như phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào giảm nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau… 

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Bình Thuận đã mạnh dạn thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, đồng tình với tỉnh trong việc đề ra năm nhiệm vụ trọng tâm và ba khâu đột phá mà Bình Thuận đã định hướng trong nhiệm kỳ tới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận -0
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận 1,3 tỷ đồng. 

Phó Chủ tịch nước lưu ý Bình Thuận trong thời gian tới cần đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao các chỉ số cải cách hành chính; tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư kinh doanh, liên kết, hợp tác phát triển; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, có năng lực thực tiễn, phẩm chất đạo đức.

Tiếp tục quán triệt dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đến từng cán bộ đảng viên. Người dân cũng có thể tham gia góp ý nhằm phát huy trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh. Đánh giá đúng thực trạng tình hình của tỉnh trong năm năm qua, đề ra định hướng phát triển, những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp sát hợp, khả thi để thúc đẩy tình hình các mặt của tỉnh phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững trong năm năm tới.

Không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn mới. Tiếp tục tạo ra động lực mới trong phong trào thi đua yêu nước trong từng ngành, từng cấp, từng tổ chức đoàn thể để tạo ra khí thế mới giúp Bình Thuận phát huy được những thành quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và chăm lo công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận 1,3 tỷ đồng; tặng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
ĐÌNH CHÂU