Nhiều mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông

Thứ Hai, 13-07-2020, 16:04
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 13-7, tại tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề các tỉnh Tây Nam Bộ năm 2020, với chủ đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới và vận động giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông của MTTQ Việt Nam”.

Có 43 tham luận trình bày tại Hội nghị đã giới thiệu nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông của MTTQ các tỉnh Tây Nam Bộ. Đặc biệt là việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới.

Nhiều mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông -0
Toàn cảnh Hội nghị.

Các đại biểu cho rằng, trong xây dựng nông thôn mới, việc phát triển hệ thống giao thông nông thôn là một thành tựu đáng tự hào của các địa phương, song vấn đề nảy sinh là số vụ tai nạn giao thông gia tăng đang là nỗi lo của toàn xã hội. Với sự quan tâm sâu sắc đến chất lượng nông thôn mới cũng như đề ra các giải pháp nâng cao vai trò của MTTQ các cấp trong thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở nông thôn, các đại biểu đã tích cực thảo luận nhằm trao đổi kinh nghiệm, cách thức tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong thời gian tới…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao chất lượng hội nghị và tinh thần làm việc tập trung của các đại biểu. Đồng chí khẳng định, thời gian qua xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp vùng Tây Nam Bộ quan tâm thực hiện hiệu quả và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đa số người dân. Qua đó, từng bước làm thay đổi tích cực toàn diện đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn nông thôn. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn còn tình trạng “chạy theo thành tích”, các giải pháp giảm nghèo nông thôn còn thiếu bền vững. Việc kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng xây dựng nông thôn mới còn hình thức. Đặc biệt là vấn nạn gia tăng tai nạn giao thông ở nông thôn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam kêu gọi MTTQ các cấp tiếp tục quán triệt, phát huy thành quả đạt được nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng nông thôn mới gắn với bảo đảm an toàn giao thông. Tiếp tục tuyên truyền, vận động mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư trong xây dựng nông thôn mới đi đôi với nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với những giá trị xây dựng nông thôn tiên tiến, hiện đại và bền vững.

Cùng ngày, Cụm thi đua MTTQ các tỉnh nam Sông Hậu đã sơ kết công tác Mặt trận sáu tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm sáu tháng cuối năm 2020.
 

NGUYỄN PHONG