Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019

Thứ Tư, 11-12-2019, 07:07

Tối 10-12, tại Công viên Văn hóa Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đoàn công tác của Chính phủ dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cà Mau là vùng đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng và có nhiều tiềm năng, đặc biệt là tài nguyên rừng, biển đa dạng, phong phú; khí chất người Cà Mau hiền hòa, phóng khoáng, mến khách. Những tiềm năng to lớn về con người, thiên nhiên và sản vật là tiền đề lý tưởng để Cà Mau khai thác, phát triển văn hóa và du lịch. Qua chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”, Thủ tướng kỳ vọng Cà Mau sẽ tận dụng tốt lợi thế, cơ hội để giới thiệu, quảng bá những tiềm năng vốn có đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ngày càng vươn xa.

“Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” diễn ra từ ngày 10 đến 15-12 với điểm nhấn quan trọng là Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau năm 2019.

PV